ช่วงนี้ประเทศไทยอากาศแปรปรวนยิ่งนัก สาเหตุไม่รู้ว่าจะเกิดจากวิกฤตภาวะโลกร้อน หรือแก๊ซโซฮอล์ หรือโฉมหน้ารัฐบาลใหม่กันแน่ จนร่างกายเกิดอาการสับสน มึนงง เอ๊ะ อะไรกันเนี่ย อีกแล้วเหรอ เอาละวะ เป็นหวัดแม่นซะเลย! 
เทรนด์ใหม่ฤดูนี้(ให้ทายว่าฤดูอะไร?) คือการทำเสียงเป็ด การซื้ดน้ำมูก และการดื่มน้ำอุ่นครับ ผู้คนรอบข้างผม ทั้งเพื่อน ทั้งคนรู้จัก ทั้งคนไม่รู้จัก ทั้งลูกน้อง(ซวยตูต้องตามงานมันอีก) ทั้งหัวหน้า(เย้ ร่าเริงๆ) ทยอยกันเป็นเหมือนวิ่งผลัด
การเป็นหวัดนี่ไม่ใช่ไม่ดีนะครับ ผมว่าดีซะอีก ใครมีแฟนก็อ้อนแฟนได้ มีคนคอยประคบประหงม บางคนได้หยุดงานลาป่วย นอนเกาตูด ดูหนังแผ่น กินขนม โอ้ว สวรรค์แท้ๆ น่าอิจฉาจริงๆ
ทำไมน่ะเหรอ? เพราะว่าผมไม่เคยเป็นหวัดน่ะสิครับ 
.
ปีนี้เข้าสู่ปีที่ ๔ แล้วที่ผมเลิกกับน้องหวัด สาเหตุที่เราเลิกกัน เพราะว่าผมไม่ค่อยมีเวลาให้เธอครับ เวลาว่างหลังเลิกงานหรือวันหยุด ผมมักจะออกไปว่ายน้ำ(ทั้งๆที่ว่ายไม่เป็นนะเออ) หรือไม่ก็ไปเตะบอลกับเพื่อนๆ
นั่นแหละครับ ง่ายๆเลย “ออกกำลังกาย” ไม่ต้องมากมาย อย่างน้อยเดือนละครั้งสองครั้ง ให้เหงื่อมันไหลมันซึมออกซะบ้าง หลังจากพ้นรั้วมหาลัยเข้าสู่รั้วธุรกิจ หาเลี้ยงปากท้อง หลายคนอาจลืมไปแล้วว่า ใครกันหนอ เคยบ้าพลังเตะบอล เล่นบาสโชว์สาว ตีแบดลดหุ่น หรือวิ่งจ๊อกกิ้งกระชับต้นขา เรียกสิ่งเหล่านั้นให้กลับคืนมากันเถอะครับ อย่าปล่อยให้เจ้าไขมันบวมๆมันมายึดครองร่างกายเราอันเป็นที่รักของเราไปเลย

ณ บัดนาว การตะลอนๆไปเตะบอลเรื่อยๆเปื่อยๆของผมนั้น เป้าหมายหลักมันไม่ใช่เพียงเพื่อให้ร่างกายดูแมน บึกบึน กล้ามเป็นมัดๆ สาวๆเห็นแล้ววี้ดว้ายพาแม่มาขอแต่อย่างใด สิ่งที่พาขาผมไป กลับกลายเป็นความรู้สึกของการได้พบปะเพื่อนฝูง ถามไถ่ทุกข์สุข กวนตีนแซวเล่นหัวหยอกล้อ 
บางครั้งได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ อย่างล่าสุดนี่ ก็ไปเตะบอลกับคนในบอร์ดฟ๐นต์มา (ขอบคุณช่างภาพแอนนนนนครับ) เหนื่อยมากมายแต่สนุกมากกว่า ![]()
.
และอีกเหตุผลหนึ่งในออกกำลังกายของผม คือ การทำให้ร่างกายแข็งแรง
.
.
.
.
เพื่อที่จะได้กินเหล้าได้อีกนานๆไงครับ 
.
Popularity: 41% [?]
March 13th, 2008 at 2:49 pm
อิอิ กีฬาๆ เป็นยาวิเศษจริงๆด้วย
ช่วงนี้อากาศแย่มากๆเลย เดี๋ยวร้อน
เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนตก เป็นหวัดมานานยังไม่หายเลย
- -” แหะๆๆ
ป.ล. ขอแลกลิ้งค์หน่อยนะคะ บล้อกมือใหม่
March 13th, 2008 at 6:27 pm
สำหรับต้นหนาวออกแค่ “กำลังใจ” อย่างเดียวได้ไหมอ่า อิอิ ขืนออกกำลังกายจะผอมมากไปกว่านี้
March 14th, 2008 at 5:14 pm
“…เพื่อที่จะได้กินเหล้าได้อีกนานๆไงครับ” อ่านแล้วคิดถึงเรื่องนี้ครับ
ชายหนุ่ม : หมอครับ ทำไงให้อายุยืน
หมอ : ดื่มเหล้า สูบบุหรี่มั่งมั้ย
ชายหนุ่ม : ไม่ทั้งสองอย่าง
หมอ : แล้วจะอายุยืนไปทำสาก กะ เบือ อะไรรรรรร
5 5 5
March 14th, 2008 at 9:08 pm
@Mind ยินดีครับ อย่าลืมออกกำลังกายบ้างนะ
@ต้นหนาว ออกกำลังกายแล้วส่วนมากจะหิวครับ ทีนี้ก็จะกินแหลกเลย
@mapandy เอิ๊กๆ
March 14th, 2008 at 11:21 pm
ยังไม่เป็นหวัดเหมือนกัน ดีล่ะ
อ่านแล้วก็อยากออกกำลังกายเหมือนกัน
วันก่อนบ้าพลัง เดินกลับหอ (ทุกทีใช้บริการมอไซด์)
จากรถไฟฟ้าอารีย์ เข้ามาอินทามระ คิดว่าแค่ 15 นาที
เกือบครึ่งชม. ได้เหงื่อดี ได้ดูอะไรตามทาง
และได้ฟังเพลงนานขึ้น 5555
March 15th, 2008 at 4:26 pm
แล้วเมื่อไหร่จะมีหนุ่มๆเดินกะหนุงกะหนิงไปด้วยละเมษา วะ ฮะ ฮ่า
March 15th, 2008 at 11:57 pm
ถึงผมไม่เป็นหวัด ก็ขาดการออกกำลังกายไม่ได้ (มั้ง) 555
March 20th, 2008 at 9:11 am
ดีแล้วครับน้องMekz
March 20th, 2008 at 11:43 am
กลับใต้หรอ .. อยู่จังหวัดอะไรหรอ
(ใต้เหมือนกัน - นาราธิวาส จ้า)
March 20th, 2008 at 12:37 pm
ส้งขล้าขรับน้องบ่าว