ลูกค้าที่ไม่พึงประสงค์

จากการที่ผมได้เปิดร้านมานานหลายเดือนแล้ว ลูกค้าที่ผ่านแวะเวียนเข้ามาที่ร้านผมนั้น ก็มีมากมาย มากหน้าหลายตา ทั้งขาประจำและขาจร ยังไงซะ ผมก็ขอขอบคุณคุณลูกค้าทุกๆท่าน ที่แวะเข้ามาฝากตาฝากคอมเม้นต์ที่ร้านผมมา ณ ที่นี้ครับ ถ้าไม่ได้พวกคุณนี่ แย่เลย ร้านอาจเจ๊งได้

มีอยู่บ่อยครั้ง ที่ผมแวะไปเยี่ยมเยียนร้านค้าเพื่อนบ้าน เพื่อไถ่ถามทุกข์สุข (รวมทั้งหยอก, ล้อ และแซวเล็กๆ) ตามประสาคนค้าขาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านเช่าหนังฟังเพลงร้านขายซอฟแวร์ร้านกาแฟ, ร้านขายของชำ, ร้านนั่งอ่านหนังสือฟังเพลงบ้านกวดวิชาร้านยา7ดองร้านยาดอง, ร้านยาดอง และร้านอื่นๆอีกมากมาย ที่มีรายชื่อในบัญชี Blogroll ข้างๆนั้น

และบางครั้ง เจ้าของร้านดังกล่าว มีบ่นถึงลูกค้าบางประเภทที่แวะเข้ามา สร้างความเบื่อ สร้างความรำคาญ ให้แก่ร้านเป็นอย่างมาก พอหนักเข้าๆ ก็มีการตั้งวง(เล่า) สนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมกันหามาตรการป้องกันลูกค้าที่ไม่พึงประสงค์เหล่านั้น

ซึ่งเป็นจังหวะที่ผมแวะเข้าไปพอดี ผมก็ไม่รู้ว่าจะพูดคุยอะไรกับพวกเขา เนื่องจากร้านผมยังไม่มีประสบการณ์กับลูกค้าประเภทนี้ ผมจึงได้แต่หัวเราะเหอะๆ นั่งตลกแดกคอมเม้นต์ไปเรื่อยเปื่อย

.

จนกระทั่งวันนี้(เมื่อหลายวันก่อน) เด็กหน้าร้านบอกว่า มีลูกค้าใหม่แปลกหน้ามา ๒ คน แต่ท่าทางไม่ค่อยสู้ดีนัก กลัวจะเป็นอันตรายแก่ลูกค้าท่านอื่นในร้าน จึงช่วยกันกันตัวเอาไว้ก่อน

เดือดร้อนถึงเจ้าของร้านสิครับ กำลังดองบล็อกอยู่เพลินๆ ผมจึงรีบวิ่งแจ้นออกไปดู ตึก ตึก … แฮ่ก แฮ่กๆๆ

หลังจากที่ดมยาดมไปเต็มสองรูจมูกแล้ว ผมจึงก้าวเท้าออกไปหน้าร้าน ลูกค้าที่ผมพบคนแรกนั้น คือ นักเลง ครับ

นักเลงคนนี้ตะโกนโวยวายอะไรก็ไม่รู้ครับ จับใจความได้ว่า จะชวนลูกค้าในร้านไปลดน้ำหนัก ผมพยายามพูดดีๆแล้วครับว่า ลูกค้าร้านผมหุ่นนายแบบนางแบบทั้งนั้น ก็ยังคงโวยวายโหวกเหวกอยู่ตลอด

ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นขี้เมาครับ ขี้เมาฝรั่งซะด้วย พูดจา5อะไรก็ไม่รู้เรื่อง ท่าทางจะเมายามาอีกต่างหาก

เอาล่ะสิ ทำไงดีๆ :grr:

.

จู่ๆนิ้วผมก็เหมือนถูกวิญญาณคินนิกุแมนเข้าสิงครับ กระโดดดร็อปคลิ๊กเท้าคู่ไปที่ Spam ใส่ทั้งสองคนอย่างจัง โอ้ววว ผมทำอะไรไปเนี่ย แต่รู้สึกจะได้ผลแฮะ วิ่งหนีหายเข้ากลีบเมฆไปเลย แต่ในใจก็นึกกลัวว่า มันจะไปตามพวกกลับมาอาละวาดร้านผมอีกหรือเปล่า แต่ก็ช่างมันเหอะ วันนี้รอดตัวไป แต่ถ้ายังมีมาอีก สงสัยผมคงต้องหาการ์ดตัวใหญ่ๆมายืนหน้าร้านซะหน่อยแล้ว :hero:

.

ปล. ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบล็อกเท่าไหร่เลย ชีวิตกำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นมีปัญหาครับ ปัญหาที่ว่า…ขี้เกียจ :smirk: