ช่วงนี้ประเทศไทยอากาศแปรปรวนยิ่งนัก สาเหตุไม่รู้ว่าจะเกิดจากวิกฤตภาวะโลกร้อน หรือแก๊ซโซฮอล์ หรือโฉมหน้ารัฐบาลใหม่กันแน่ จนร่างกายเกิดอาการสับสน มึนงง เอ๊ะ อะไรกันเนี่ย อีกแล้วเหรอ เอาละวะ เป็นหวัดแม่นซะเลย! :sick:

เทรนด์ใหม่ฤดูนี้(ให้ทายว่าฤดูอะไร?) คือการทำเสียงเป็ด การซื้ดน้ำมูก และการดื่มน้ำอุ่นครับ ผู้คนรอบข้างผม ทั้งเพื่อน ทั้งคนรู้จัก ทั้งคนไม่รู้จัก ทั้งลูกน้อง(ซวยตูต้องตามงานมันอีก) ทั้งหัวหน้า(เย้ ร่าเริงๆ) ทยอยกันเป็นเหมือนวิ่งผลัด

การเป็นหวัดนี่ไม่ใช่ไม่ดีนะครับ ผมว่าดีซะอีก ใครมีแฟนก็อ้อนแฟนได้ มีคนคอยประคบประหงม บางคนได้หยุดงานลาป่วย นอนเกาตูด ดูหนังแผ่น กินขนม โอ้ว สวรรค์แท้ๆ น่าอิจฉาจริงๆ

ทำไมน่ะเหรอ? เพราะว่าผมไม่เคยเป็นหวัดน่ะสิครับ :wink:

.

ปีนี้เข้าสู่ปีที่ ๔ แล้วที่ผมเลิกกับน้องหวัด สาเหตุที่เราเลิกกัน เพราะว่าผมไม่ค่อยมีเวลาให้เธอครับ เวลาว่างหลังเลิกงานหรือวันหยุด ผมมักจะออกไปว่ายน้ำ(ทั้งๆที่ว่ายไม่เป็นนะเออ) หรือไม่ก็ไปเตะบอลกับเพื่อนๆ

นั่นแหละครับ ง่ายๆเลย “ออกกำลังกาย” ไม่ต้องมากมาย อย่างน้อยเดือนละครั้งสองครั้ง ให้เหงื่อมันไหลมันซึมออกซะบ้าง หลังจากพ้นรั้วมหาลัยเข้าสู่รั้วธุรกิจ หาเลี้ยงปากท้อง หลายคนอาจลืมไปแล้วว่า ใครกันหนอ เคยบ้าพลังเตะบอล เล่นบาสโชว์สาว ตีแบดลดหุ่น หรือวิ่งจ๊อกกิ้งกระชับต้นขา เรียกสิ่งเหล่านั้นให้กลับคืนมากันเถอะครับ อย่าปล่อยให้เจ้าไขมันบวมๆมันมายึดครองร่างกายเราอันเป็นที่รักของเราไปเลย

ณ บัดนาว การตะลอนๆไปเตะบอลเรื่อยๆเปื่อยๆของผมนั้น เป้าหมายหลักมันไม่ใช่เพียงเพื่อให้ร่างกายดูแมน บึกบึน กล้ามเป็นมัดๆ สาวๆเห็นแล้ววี้ดว้ายพาแม่มาขอแต่อย่างใด สิ่งที่พาขาผมไป กลับกลายเป็นความรู้สึกของการได้พบปะเพื่อนฝูง ถามไถ่ทุกข์สุข กวนตีนแซวเล่นหัวหยอกล้อ :D:

บางครั้งได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ อย่างล่าสุดนี่ ก็ไปเตะบอลกับคนในบอร์ดฟ๐นต์มา (ขอบคุณช่างภาพแอนนนนนครับ) เหนื่อยมากมายแต่สนุกมากกว่า :thumbsup:

.

และอีกเหตุผลหนึ่งในออกกำลังกายของผม คือ การทำให้ร่างกายแข็งแรง

.

.

.

.

เพื่อที่จะได้กินเหล้าได้อีกนานๆไงครับ :cheerful:

.