เปลี่ยนเถอะนะแม่เปลี่ยน โย้น โย้น~

พอดีคุณดา PIF (Pay It Forward) ซีรี่ย์ญี่ปุ่นมาให้เรื่องหนึ่ง ดูแล้วซี้ดมากมาย จึงอยากแนะนำบอกต่อเพื่อนๆ ที่เป็นคอหนังคอซีรี่ย์ญี่ปุ่น เกาหลี หรือละครไทยหลังข่าว หรือใครก็ตามที่กำลังเบื่อหน่ายกับระบบการปกครองระบอบประชาธิปไทยๆ ยิ่งในสถานการณ์บ้านเมืองที่กำลังตกมันอยู่ ณ ขณะนี้แล้วล่ะก็ สมควรดูอย่างยิ่งครับ ฟันธง!

ซีรี่ย์เรื่องนี้มีชื่อว่า “CHANGE” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครูประถมคนหนึ่ง ที่จับพลัดจับผลูเข้าไปเป็นนักการเมือง แทนพ่อและพี่ชายที่เกิดเสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุ แสดงนำโดย ทาคุยะ คิมูระ กรี๊ดดดดด :eek:

CHANGE

หลังจากดูแล้ว รู้สึกได้เลยถึงภาพลักษณ์ของนักการเมืองในอุดมคติ อุดมคติในที่นี้ผมว่ามันสามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ เพียงแต่มีใครไหมที่ “กล้า” ที่จะ “เปลี่ยน” จากกรอบเดิมๆ จากสิ่งเก่าๆที่ทำกันอยู่

วันก่อนได้ดูโพลสำรวจทางทีวี (จากช่อง 3 หรือ 9 นี่แหละ) ถึงความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่ออาชีพนักการเมือง ที่จำได้คือ ประชาชนส่วนมากไม่สนับสนุนให้ลูกให้หลานเป็นนักการเมือง เพราะอาชีพนักการเมืองคือ การโกง การคอร์รัปชั่น การเห็นประโยชน์ส่วนตนและพรรคพวกมากกว่าประชาชน รู้สึกเห็นใจนักการเมืองบางท่านที่เค้าไม่ได้เป็นอย่างนั้น ซึ่งผมเชื่อว่า(น่าจะ)มีอยู่แน่ๆ แต่โดนสีดำหมู่มาก overlay ซะเป็นสีเทา

ย่อหน้านี้ทีแรกกะจะเขียนว่า หากพี่ไทยยังคงดำเนินเป็นวัฏจักรอยู่แบบนี้ต่อไปแล้วล่ะก็ การสังคายนาพจนานุกรมครั้งหน้า อาจเพิ่มความหมายของคำว่า “นักการเมือง” ใหม่ว่า … แต่ต้องละไว้ เดี๋ยวจะซวยเอา :zip:

.

กลับมาขึ้นฝั่ง ซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังที่เครียดอะไรมากมายนะครับ ผมว่าแทบจะไม่มีเลย(หรืออาจจะมีนิดหน่อย) ออกแนวสนุกกับลุ้นซะมากกว่า และซึ้งด้วย ตามเทรนด์ของหนังประเภทนี้ แต่ที่ผมมาแนะนำก็คือ ในหนังมันแฝงไปด้วยความต้องการในใจเล็กๆของคนไทยคนหนึ่ง ซึ่งผมว่าหลายคนคงรู้สึกเหมือนผม และมันก็สามารถที่จะเติมไอ้ตรงนั้นให้รู้สึกอิ่มได้ แม้จะเป็นแค่เพียงละครก็ตาม

สุดท้าย คิมูระแสดงเก่งอ่ะ ในฉากที่ซีนยาวๆ สีหน้า อารมณ์ ถ่ายทอดได้เยี่ยมมากเลย และฮิคารุจังน่ารักโคตรๆ ๆ ๆ ๆ :crush:

.

.

ปล. หลังไมค์ได้นะครับ (:

เพิ่ม ๒๓ เม.ย. ๕๒
รางวัลการันตีคุณภาพ (Awards)
* 12th Nikkan Sports Drama Grand Prix (Spring 2008) : Best Drama
* 12th Nikkan Sports Drama Grand Prix (Spring 2008) : Best Actor – Kimura Takuya
* 57th Television Drama Academy Awards : Best Actor : Kimura Takuya

จาก http://forum.wanwatcafe.com/index.php?showtopic=392


Comments

6 responses to “เปลี่ยนเถอะนะแม่เปลี่ยน โย้น โย้น~”

 1. อยากดูบ้างจังเลยอะคะ แต่ว่าตอนนี้ยังไ่ม่ค่อยว่างเลยอะ จะสอบแล้วด้วย = =

 2. อืมม น่าสนใจดีครับ แต่ไม่รู้จะมีโอกาสได้ดูหรือเปล่า
  ยังไงก็ขอการเมืองไทย หลุดจากวังวนนี้ไปได้บ้างแม้เพียงสักปี :frown:

 3. สาธุ!! :moustache

 4. บุ๋ม Avatar
  บุ๋ม

  ส่งมาด่วน :devil:

 5. […] ทาง ทีวีไทย นำเรื่อง CHANGE มาฉายแล้วนะ ทุกวันพุธและวันพฤหัสฯ […]

 6. เคยโหลดซับอังกฤษมาดู สนุกดีคะ นางเอกแอบน่ารัก อิอิ

Leave a Reply