เปลี่ยนเสื้อใหม่

สำหรับขาประจำของบล็อกนี้ คงเห็นได้ว่า เจ้าของบล็อกไม่ค่อยที่จะเปลี่ยนธีมซักเท่าไหร่ (มีเปลี่ยนภาพบ้างเล็กน้อย) อาจเนื่องมาจากนิสัยส่วนตัวที่มั่นคง รักเดียวใจเดียว ไม่เจ้าชู้กระตู้ฮู้ (แหวะ :stare: )

หารู้ไม่ว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้น คือ ขี้…เกียจ :hero:

โดยพื้นเพแล้วผมเป็นคนขี้เกียจครับ ผมมีความสุขกับการนอนดูหนัง อ่านการ์ตูน เตะบอล เล่นรูบิค กินขนม ไอติม ช็อคโกแลต ฯลฯ ทั้งๆที่โตเป็นควายเลียปากไม่ถึงแล้ว

แต่ในโลกแห่งความจริงและชีวิตนั้นไซร้ วุ่นวาย และขอข้าวใครกินเค้าก็ไม่ค่อยให้แล้ว ดังนั้นต้องลุกขึ้นมาบิดขี้เกียจทำการทำงานซะบ้าง และนั่นก็ทำให้เวลาที่มีอยู่น้อยลง

เหมือนจะเป็นการเอางานมาอ้างตามสเต็ป แต่อีกเรื่องหนึ่งคือ นอกจากผมจะขี้เกียจแล้ว ผมยังเป็นคนโรคจิตอีกด้วย อ๊ะๆ ไม่ใช่ หื่น ลามก นะ โปรดอย่าเข้าใจผมถูก!

คือเวลาทำอะไรที่มันเป็นงานเป็นการ หรือมีสาระๆหน่อยเนี่ย ผมจะคอยเช็คนู่นเช็คนี่ พิมพ์ผิดไหม? อ่านซ้ำหรือยัง? รูปขนาดโอเคไหม? มืดไป สว่างไป ฯลฯ ประมาณว่าอยากให้งานออกมาดีตั้งแต่แรก ไม่อยากแก้ซ้ำแก้ซาก อันนี้นิดอันนั้นหน่อย ทั้งๆที่ความเป็นจริงมันเป็นไปได้ยาก แต่ผมจะพยายามเข้าใกล้มันให้มากที่สุด (อาจจะติดจากการเคยเป็นหัวหน้า ตรวจงานลูกน้อง บางคนมาดดีๆ แต่ตกม้าตายกับเรื่องง่ายๆ จึงไม่อยากเป็นแบบนั้น)

ซึ่งย่อหน้าข้างบนมันแปรผันตรงกับเวลา

มีอยู่หลายต่อหลายครั้งที่ผมจะเปลี่ยนธีม แต่ด้วยความโรคจิต ๖๐% และขี้เกียจ ๘๐% ธีมที่ทำๆอยู่จึงไม่เสร็จซักที พองานเข้า เวลาก็ล่วงเลย ก็พาลจะ…

แต่ในที่สุด ผมก็เปลี่ยนธีมแล้วครับ! :eek:

.

ปล. ธีมนี้ไม่สนับสนุน ไออีหก นะครับ ใครใช้อยู่นี่เชยสะบัดเลย (จริงๆคือขี้เกียจแก้ :peak: )