นมอุโด๊ส ๘ เต้า

ว่างนิดนึง เลยมาอัพซะหน่อย ^^ พอดีวันนี้ผมมีภารกิจต้องไปดูเดี่ยวแปดของ โน๊ต อุดม ครับ ที่สยามพารากอน เวลาทุ่มนึง เอาบัตรมาอวดลงบล็อกซะหน่อย

ตอนไปซื้อบัตรนี่ระทึกมาก ผมไม่เคยไปงานไหนที่ต้องแย่งกันซื้อบัตรครับ ชอบไปไหนแบบสบายๆมากกว่า แต่ครั้งนี้โดนบังคับให้ไปซื้อบัตร วันที่เปิดจองบัตรวันแรก เวลา ๑๐ โมงที่ไทยทิคเก็ต ผมเลือกไปที่ CTW เพราะนัดลูกค้าไว้ตอนเที่ยงๆแถวๆนั้นด้วย ไปถึงห้าง ๑๐ โมงเป๊ะ ห้างเปิดพอดี สวัสดีพี่รปภ.แล้วเดินเรื่อยๆไปถึงที่จองบัตร โอ้แม่เจ้า!!! มีคนมารอก่อนหน้าผมประมาณ ๕๐ คน แบ่งเป็น ๒ แถวๆละ ๒๐ – ๒๕ คน อือ ไม่เป็นไร ที่นั่งน่าจะมีหลายพันที่ เปิดแสดงหลายวันด้วย ชิวๆ

แต่…

แต่ละคนซื้อกันคนละหลายใบ ดีที่เจ้าหน้าที่เค้าจำกัดให้ซื้อได้แค่คนละ ๔ ใบเท่านั้น อ่ะ ๕๐ คนก็ ๒๐๐ ใบ max เหลือถึงเราแน่ๆ

.

แต่…

เมื่อเวลาผ่านไปซัก ๒๐ นาที เหลือคิวก่อนหน้าอีกประมาณแถวละ ๑๐ – ๑๕ คน และมีคนมาต่อคิวข้างหลังเพิ่มอีกเกือบสองเท่าตัว! นับไม่ไหวแล้ว เกือบๆ ๑๐๐ คนเห็นจะได้ แล้วเจ้าหน้าที่ก็มาบอกว่า “ที่สาขาชั้น ๖ ก็มีนะคะ ใครที่มาทีหลังขึ้นไปจองบัตรข้างบนได้ค่ะ” อ้าว มีหลายสาขาเหรอ ตายห่านแล้ว!!

วิชาบวกเลข ป.๕ ผุดขึ้นมาในหัวทันใด เอาเป็นว่ามีซัก ๑๐ สาขา ก็ ๒,๐๐๐ ใบ บวกเออเร่อไปอีก ๕๐% ก็ ๓,๐๐๐ ใบ

จะให้เป็น max หรือ min ดีวะ -*-

.

ผ่านไปอีก ๕ นาที เหลือคิวก่อนหน้าเฉพาะแถวที่ผมต่ออยู่ ๗ คน แถวอื่นสาขาอื่นไม่ต้องไปคิดแล้ว พอเหลือ ๖ คนปุ๊บ เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า บัตรราคา ๕๐๐ เต็มหมดแล้วนะคะ

ชิบ!!

.

แต่ละคนที่ต่อคิวอยู่ ต่างยกโทรศัพท์ขึ้นมากดกันมือเป็นระวิง ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้น หลังจากรายงานสถานการณ์แล้ว ท่านผู้บัญชาการบอกว่า เอาวะ ๑,๐๐๐ นึงยังพอสู้ไหว

.

ผ่านไป ๒ นาที “บัตร ๒,๐๐๐ (ถ้าจำไม่ผิด) หมดแล้วทุกรอบนะคะ” จะดีใจหรือเสียใจดีล่ะทีนี้ :อีโมหัวเราะทั้งน้ำตา:

.

เหลือคิวก่อนหน้าอีก ๓ คน เจ้าหน้าที่ประกาศอีกว่า (ตูไม่อยากได้ยินเลย พับผ่า) “รอบวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เต็มทุกวันแล้วนะคะ”

เช็ดเข้!!!!

.

ในที่สุดก็ถึงคิวผมครับ “เอ่อ บัตรห้าร้อยเต็มหมดแล้วใช่ไหมครับ แล้วบัตรพันนึงเหลือวันไหนบ้างครับ” เจ้าหน้าที่ก็น่ารักนะครับบอกว่า “วันท้ายๆทุกราคาทุกรอบทุกวันเต็มหมดแล้วค่ะ เหลือแต่วันแรกๆค่ะ” แล้วเค้าก็จิ้มๆคอมฯให้ดู

เหมือนสวรรค์เห็นแก่ความหน้าตาดีของผม เผอิญที่นั่งราคาพันนึง เหลือว่างพอดี ๒ ที่ วันนึง ผมเลยตอบตกลงไป “เอาตรงนี้ก็แล้วกันครับ” พอเจ้าหน้าที่เค้านำบัตรมาให้ เค้าก็ประกาศว่า “บัตรราคา ๑,๐๐๐ บาท เต็มหมดทุกรอบแล้วนะคะ”

เส้นยาแดงผ่าแปดสิบ!!!!! เซฟ!!!!!

.

รู้สึกโล่งเหมือนขี้ไส้ออกมาด้วย โทรไปรายงานผลการรบครั้งนี้แก่ผู้บัญชาการเพื่อขอเหรียญกล้าหาญ

.

ตั้งแต่ต้นยันจบเรื่อง เวลาผ่านไป ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก …

.

.

.

สามสิบนาทีเองนะ